Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: Đấu giá áo dài, trang sức gây quỹ khuyến học

BẢN TIN THANH NIÊN: Đấu giá áo dài, trang sức gây quỹ khuyến học
Rate this post

Tối 4/11, nhiều trang sức, áo dài của các doanh nhân, nhà thiết kế vừa được bán đấu giá gây quỹ khuyến học.

Bộ trang sức ngọc trai được giới thiệu để gây quỹ khuyến học.Bộ trang sức ngọc trai được giới thiệu để gây quỹ khuyến học.

Lấy ý tưởng từ các hang động ở Quảng Bình, nhà thiết kế Võ Nhật Dũng vừa bán đấu giá thành công bộ áo dài với giá 65 triệu đồng. Bộ ngọc trai và trang sức quý được đấu giá tổng cộng 360 triệu đồng. Tất cả số tiền bán đấu giá sẽ được ủng hộ vào quỹ khuyến học giúp đỡ học sinh nghèo và xây thư viện cho các trường học vùng sâu vùng xa. Đây là hoạt động của CLB Open ARSM – một câu lạc bộ của các doanh nhân và nghệ sĩ tại TP.HCM. Một năm qua, câu lạc bộ đã xây dựng 17 thư viện học tập tại các tỉnh Quảng Bình, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đắc Lắc,… cùng nhiều suất học bổng tiếp sức đến trường.

Ngày hội gia đình Việt Nam, tổ chức ngày 4/11, tại Brussels bởi Tổng hội Người Việt Nam tại Bỉ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ. Hơn một trăm thành viên đến từ các gia đình Việt Nam và Bỉ, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ Vũ Anh Quang cùng phu nhân đã tham dự Ngày hội gia đình Việt. Đây là dịp để các gia đình người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bỉ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ cùng nhau mọi nỗi niềm để vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

Tối 4/11, tại rạp Công Nhân (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III – 2018. Năm nay, liên hoan thu hút sự tham gia của gần 500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 10 đơn vị nghệ thuật sân khấu của Trung ương và Hà Nội, và biểu diễn 10 tác phẩm ở nhiều thể loại, gồm: 6 vở kịch, 2 vở chèo, 2 vở cải lương.

Trong hai ngày 3 và 4/11, tại đường Tôn Dật Tiên (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM) diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Chào con đến với bố mẹ”. Triển lãm gồm gần 100 bức ảnh khổ lớn, khung ảnh cao 2m, được sắp đặt theo phong cách đường phố, nhằm kể những câu chuyện về hành trình “vượt cạn” đón các bé yêu đến với cuộc đời. Các bức ảnh trưng bày theo từng khu vực, tương ứng với từng khoảnh khắc trong hành trình sinh nở của người mẹ: “Chờ”, “Đau”, “Khóc”, “Chạm”, “Ti”, “Chăm”.

Lần đầu tiên, một buổi trình diễn thời trang Anh sẽ được tổ chức ngoài trời, diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào tối ngày 9/11/2018. Buổi trình diễn thời trang là một hoạt động nằm trong Lễ hội Anh (Inspire me festival) tại Hà Nội và do Đại sứ quán Anh phối hợp cùng Học viện Thiết kế Thời trang London tổ chức. Các người mẫu sẽ trình diễn các BST mới nhất đến từ các thương hiệu thời trang UK như: Top shop,Dr. Martens, Clarks, Mitre, Karen Millen và Coast.

Trái tim cho em” là chương trình từ thiện nhân đạo do Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Sau 10 năm thực hiện chương trình, trên cả nước đã có 4.500 trẻ em nghèo đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim từ chương trình; 100.000 trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại gần 50 tỉnh vùng sâu vùng xa trên toàn quốc thông qua chương trình. Chương trình cũng quyên góp được số tiền là 136,2 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”.

Ngày 4/11, tại tỉnh Vĩnh Long, Báo Công lý đã phối hợp với chính quyền xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các các hộ nghèo trên địa bàn xã. Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Hồng cũng đã thay mặt Báo Công lý gửi đến mỗi gia đình một phần quà nhu yếu phẩm và 2 triệu đồng tiền mặt.

Chiều 4/11, Ban Dân tộc Thành phố Hà Nội đã chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Thành đoàn và Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017 – 2018.  Tại Lễ tuyên dương, có 125 em học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2017 – 2018 đã được khen thưởng. Trong đó, dân tộc Mường có 71 em, dân tộc Tày có 19 em, dân tộc Dao có 10 em, dân tộc Nùng có 9 em, dân tộc Thái có 7 em, dân tộc Cao Lan 4 em, dân tộc Hoa có 4 em và dây tộc Giáy có 1 em.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học đến năm 2020”. Mục tiêu đề ra là có 100% các trường học tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các thành viên trong nhà trường về phòng, chống tệ nạn ma túy tác hại của tệ nạn ma túy. Có 100% trường học tổ chức các hoạt động giáo dục trang bị kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh.

THANH HUYỀN

Tổng hợp

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top