Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ khuyết tật

BẢN TIN THANH NIÊN: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ khuyết tật
Rate this post

Sáng 24/9, tại TP. Vinh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2018.

Đại diện Nhà tài trợ và Ban tổ chức trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đại diện Nhà tài trợ và Ban tổ chức trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo chương trình, từ 22/9 đến 28/9 có khoảng 130 trẻ em đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị bị sứt môi, hở vòm miệng sẽ được khám và phẫu thuật để mang lại nụ cười cho các em đúng như tên gọi của tổ chức. Tại Nghệ An, thời gian qua, chương trình đã tài trợ khám và phẫu thuật cho 1.000 ca trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng tại 21 huyện, thành, thị. Hiện nay, Nghệ An có khoảng 22.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có khoảng 12.000 trẻ em bị các khuyết tật cần được hỗ trợ.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có hướng dẫn triển khai thí điểm Mô hình Câu lạc bộ nữ doanh nhân; đồng thời cũng nêu rõ Bộ sẽ hỗ trợ 10 Sở LĐ-TB&XH các tỉnh/thành triển khai thành lập mô hình này trong giai đoạn 2018 – 2020. Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết: Mô hình này thành lập nhằm tạo thêm kênh kết nối, hỗ trợ các nữ doanh nhân hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, nỗ lực cùng phát triển, thực hiện kinh doanh đúng pháp luật; tăng cường các cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực của các thành viên; tương trợ những khi khó khăn, hoạn nạn; tham gia thực hiện các trách nhiệm xã hội, cộng đồng.

Ngày 24/9, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Nhân dịp này, Đoàn công tác Quân khu 4 đã tặng quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi lũ lụt trên địa bàn huyện Kỳ Sơn với tổng trị giá 270 triệu đồng, gồm 6.000 vở học sinh, 900 sách giáo khoa, 650 chiếc bút và một số quần áo, 100 thùng mỳ tôm, 100 triệu đồng tiền mặt cho Trường THCS – DTBT xã Mường Típ.

Sáng 24/9, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, chung vui và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 nhân dịp Tết Trung thu. Hiện Làng trẻ em SOS đang nuôi dưỡng, chăm sóc 200 cháu; Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2  đang nuôi dưỡng, chăm sóc 30 cháu, là các đối tượng trẻ tàn tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

200 em thiếu nhi đến từ các mái ấm do Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM quản lý đã có ngày Tết Trung thu thật nhiều ý nghĩa tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM với chương trình “Lễ hội trăng rằm, Vietbank & CIH cùng em vui Trung thu 2018”. Cũng tại lễ hội, Vietbank đã trao 47 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập xuất sắc năm 2017 – 2018 và đậu đại học năm 2018. Đây là chương trình học bổng mà Vietbank thực hiện hằng năm với tên gọi “Vietbank đồng hành những ước mơ”. Theo đó, năm nay các trẻ em tại 7 mái ấm nhận được các học bổng trên.

Theo lãnh đạo Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP), rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và tỷ lệ trẻ em tổn thương do tai nạn giao thông đang gia tăng cao. Vì vậy, học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm sẽ trở thành một người bạn đồng hành, bảo vệ các em học sinh khi tham gia giao thông. Thông tin này được đưa ra tại buổi trao gần 1.600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học tại Thái Nguyên do Quỹ AIP phối hợp với Tập đoàn Johnson&Johnson và Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức vào sáng nay (24/9) nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động.

Tối 23/9, tại Trung tâm Văn hóa thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, Sở Lao động -Thương Binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2018 cho hơn 1.900 trẻ em các dân tộc trên địa bàn thị xã Buôn Hồ. Tại Đêm hội Trăng rằm, Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, tặng 30 chiếc xe đạp với tổng trị giá 45 triệu đồng cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi. Đồng thời, Ban tổ chức tặng 188 suất quà cho thiếu nghi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi suất quà là 150.000 đồng và hơn 1.900 phần quà cho các bạn thiếu nhi về tham dự chương trình.

HẠ YẾN MY

Tổng hợp

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top