Xã Hội

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan
Rate this post

Trong 10 năm qua, Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan đã dành hơn 5,8 tỷ đồng (trong tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng mà Quỹ quyên góp được) để làm phần thưởng cho 7.241 lượt học sinh giỏi các cấp; cấp học bổng cho 1.750 lượt học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập khá, giỏi.

Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Hoằng Hóa.Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Hoằng Hóa.

Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan mang tên cố nhà giáo Lê Xuân Lan (1916 – 1983) là một trong những quỹ khuyến học có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đất nước. Trước thềm năm học mới 2018 -2019 cũng là thời điểm quỹ khuyến học Lê Xuân Lan (ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa) tròn 10 năm tuổi. Bên cạnh đó, Quỹ cũng đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhiều trường học trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, tài trợ quỹ khuyến học 43 xã, thị trấn…

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa cấp gần 40 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu cho tàu cá xa bờ tại các địa phương ven biển. Theo đó, các chủ tàu cá ở huyện Phú Vang được hỗ trợ hơn 26 tỷ đồng, còn lại là huyện Phú Lộc, thành phố Huế và thị xã Hương Trà. UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các địa phương quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 3/9, tại Văn phòng Hạ viện Nhật Bản đã diễn ra buổi họp báo công bố Lễ hội Giao lưu Việt – Nhật 2018, dự kiến diễn ra trong các ngày từ 21-24/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên lễ hội giao lưu Việt – Nhật được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều địa điểm như GEM Center, AEON Mall, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Hutech/VJIT…

Ngày 4/9, các đơn vị, địa phương trong tỉnh có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, các hoạt động tặng quà học sinh trước thềm năm học mới. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Diễn Châu trao tặng 250 xe đạp cho học sinh khuyết tật và mồ côi trên địa bàn toàn huyện. Tổng kinh phí trao tặng 325 triệu đồng, được trích từ quỹ bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện. Từ đầu năm đến nay, Diễn Châu đã trao tặng 500 xe đạp cho học sinh khuyết tật và mồ côi trên địa bàn huyện. Cùng với trao tặng xe đạp thì huyện cũng đã có hàng trăm suất quà trao cho học sinh dịp đầu năm học mới.

Công an huyện Anh Sơn cùng đại diện Thiền viện Trúc Lâm (huyện Yên Thành) trao tặng 76 suất quà cho các em học sinh nghèo thuộc trường Tiểu học và trường THCS xã Hùng Sơn (Anh Sơn).Nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các em học sinh trong năm học mới. Đoàn đã tặng 76 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng gồm: cặp, vở, bút,… cho các em học sinh. Đây là hoạt động xã hội do Công an huyện Anh Sơn đứng ra tổ chức hàng năm, kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng, giúp đỡ học sinh nghèo khó khăn.

Đồn BP Tri Lễ (BĐBP tỉnh) tặng quà cho Đoàn công tác Đại đội Biên phòng 217 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn – Lào). Được sự ủy quyền của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Mai Viêng đã trao Giấy khen của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn cho Đồn BP Tri Lễ vì đã có thành tích trong phối hợp bảo vệ biên giới và góp phần xây dựng Đại đội BP 217 trong thời gian qua. Dịp này, UBND xã Tri Lễ tặng Đại đội 217 một hệ thống pin bằng năng lượng mặt trời phục vụ sinh hoạt và công tác của đơn vị.

Ðoàn công tác của T.Ư Ðoàn, báo Tiền Phong và BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 phối hợp với Tỉnh Ðoàn Thanh Hóa thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ các gia đình có thiệt hại về người do mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc. Nhân dịp này, T.Ư Đoàn cũng thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ 18 gia đình ở Thanh Hóa, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lạng Sơn có người chết mất tích trong đợt lũ mỗi gia đình 2 triệu đồng. Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã trực tiếp đến thăm hỏi 3 gia đình ở huyện Cẩm Thủy. Các suất quà thăm hỏi còn lại ủy nhiệm cho Đoàn Thanh niên các địa phương trao.

Thực hiện Chương trình ‘Nâng bước em tới trường’ năm học 2018-2019, các đơn vị BĐBP Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu 61 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 6 em học sinh của nước bạn Lào. Đại diện chỉ huy các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới đất liền và khu vực biên giới biển Hà Tĩnh và cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã trực tiếp đến gặp gỡ, động viên và trao tiền hổ trợ hằng tháng cho các em/ mỗi em 500.000 đồng/tháng.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên đã tổ chức các đoàn đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 39 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới biển của tỉnh. Đây là các học sinh đang được các đồng chí lãnh đạo BĐBP Phú Yên và các cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ngoài trao tiền hỗ trợ hằng tháng (500.000 đồng/học sinh/tháng), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh còn tặng sách, vở và dụng cụ học tập…, giúp gia đình các em giảm bớt khó khăn khi các em bước vào năm học mới.

25,5 tỷ đồng để mua sắm bàn ghế học sinh, máy vi tính, trang thiết bị bán trú, thiết bị phòng học ngoại ngữ, phòng học bộ môn, phòng học mầm non, thiết bị quốc phòng… Ngày 4/9, ông Nguyễn Phúc Phận- giám đốc Sở GD-ĐT Kon Tum cho biết, chuẩn bị năm học 2018-2019, tỉnh Kon Tum đã đầu tư xây dựng mới 128 phòng học, xóa được 48 phòng học tạm bợ, xây mới 237 nhà vệ sinh, làm mới 64 hệ thống nước sạch, các phòng học bộ môn… với tổng kinh phí hơn 137 tỷ đồng.

HẠ YẾN MY

Tổng hợp

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 4 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top