Nghị Lực Sống

Chàng trai cụt một chân bốc vác ở công trường để nuôi cha mẹ

Rate this post

Chàng trai một chân bê những ống bê tông hoặc bao xi măng nặng tới 25kg đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc.

Chàng trai cụt một chân bốc vác ở công trường để nuôi cha mẹ

Xinhua mới đây đã giới thiệu một đoạn video ngắn về Li Ming, ngoài 20 tuổi, đang sống ở Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc). Chân phải của Li Ming bị cắt bỏ sau một tai nạn ôtô từ khi cậu còn bé. Chỉ còn một chân, nhưng chàng trai này vẫn có thể vác bao xi măng 25 kg như người thường.

Li Ming làm việc ở một công trường xây dựng, việc chính là bê vác vật liệu nặng. Anh có thể xách vữa, kéo xe thồ, vác xi măng hoặc vác những đường ống bê tông nặng và cồng kềnh.

Cha mẹ Li Ming đều ốm yếu, họ thường xuyên phải nhập viện để điều trị. Gánh nặng gia đình dồn cả lên vai anh. Mỗi tháng Li Ming làm việc đều đặn ở công trường. Anh kiếm được khoảng 2.000 nhân dân tệ (tương đương 6,7 triệu đồng)/tháng.

Li Ming cho hay anh thường xuyên được những người xung quanh giúp đỡ. Nhận thấy không có cách nào để trả ơn họ, anh hi vọng chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người có thêm nghị lực sống.

Chàng trai cụt một chân bốc vác ở công trường để nuôi cha mẹ - 1

Câu chuyện đã được lan truyền mạnh trên cộng đồng mạng. Có người cho rằng: “Đằng sau anh ấy là cả một gia đình, làm sao anh ấy có thể không làm việc chăm chỉ”. Đa số người xem đều khen ngợi nỗ lực và bản lĩnh của  Li Ming.

Nguyễn Phượng

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top