Xã Hội

Chạnh lòng nhìn trẻ khiếm thị tự tay làm bánh trung thu

Chạnh lòng nhìn trẻ khiếm thị tự tay làm bánh trung thu
Chạnh lòng nhìn trẻ khiếm thị tự tay làm bánh trung thu
Rate this post

Đó là cảm nhận của những ai tham gia buổi làm bánh tại trường Nguyễn Đình Chiểu. Cuộc sống vuông tròn sặc sỡ được em cảm nhận qua đôi tay, qua các giác quan còn lại và nhờ trí tượng tượng mà nên. Nhưng không vì thế mà các em thiếu đi tâm hồn của những thiên thần bé nhỏ, sự say mê làm bánh làm rung động những người tham gia.

Ngày 15/09 tại trường Nguyễn Đình Chiểu (Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) diễn ra buổi làm bánh trung thu dành riêng cho trẻ khiếm thị. Trẻ em khiếm thị thiếu đi cánh cửa ngắm nhìn cuộc sống, nhưng cánh cửa tâm hồn các em luôn rộng mở. Các em cảm nhận cuộc sống qua đôi bàn tay, qua mùi vị và vẽ lại trong tâm trí mình bằng trí tưởng tượng.

Năm 2018 đánh dấu lần thứ bảy chương trình làm bánh dành cho các trẻ khiếm thị tại trường Nguyễn Đình Chiểu. Dẫu vậy khi ngắm nhìn các em làm bánh vẫn khiến những ai tham gia chạnh lòng cảm thương. Năm 2018 cũng nhiều gia đình đưa con tới tham gia làm bánh, phần vì tình thương mến các em khiếm thị, phần vì mong muốn giáo dục các con về sự chia sẻ, về giá trị cuộc sống và hơn cả là giúp các em vun đáp tình thương yêu, tăng lòng nhân ái.

Các em khiếm thị được các cô giáo, các cô chú phụ huynh hướng dẫn tỉ mỉ trong suốt quá trình làm bánh. Nhiều em đã được làm từ những năm trước đây những vẫn rất hào hứng và có thể tự mình làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh.

Không giống các em nhỏ khác, trẻ khiếm thị nhìn tác phẩm của mình qua cảm giác chạm tay vào bánh, những cái chạm giúp các em hình dung hình thù chiếc bánh. Nguyên liệu và các thành phần khác nhau được các em phân định nhớ khứu giác cảm nhận mùi vị.

tre-khiem-thi-tu-tay-lam-banh-trung-thuCác cô giáo ân cần hướng dẫn các em nhỏ khiếm thị làm bánh dẻo, bắt tay các em khi tạo hình khó, chỉ cho các em cách cảm nhận qua đôi bàn tay mình.tre-khiem-thi-tu-tay-lam-banh-trung-thuPhụ huynh tham gia cũng tận tình chi bảo các em làm nên những chiếc bánh như ý.tre-khiem-thi-tu-tay-lam-banh-trung-thu

Niềm vui thích và hào hứng hiện diện rõ trên nét mặt, nụ cười của các em khiếm thị khi được tự tay làm bánh trung thu.

tre-khiem-thi-tu-tay-lam-banh-trung-thu

Em nhỏ cảm nhận họa tiết trên chiếc bánh em làm qua đôi bàn tay nhỏ nhắn.tre-khiem-thi-tu-tay-lam-banh-trung-thuCác em phân biệt nguyên liệu làm bánh qua mùi vị của chúng.tre-khiem-thi-tu-tay-lam-banh-trung-thuSự tham gia của các em nhỏ khác giúp các em thêm tự tin và được hòa nhập với các bạn cùng trang lứa.tre-khiem-thi-tu-tay-lam-banh-trung-thuMột tác phẩm bánh trung thu trà xanh sô cô la được một em khiếm thị làm nên. Với hình bông hoa hồng rất xinh xắn.tre-khiem-thi-tu-tay-lam-banh-trung-thuNiềm vui của các em khi làm ra được những chiếc bánh trung thu cùng các bạn khiếm thị tại trường.

Lê Hoàng/Sức Khỏe Cộng Đồng

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top