Xã Hội

Quầy quần áo 0 đồng

Quầy quần áo 0 đồng

Mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” do các thanh niên ở tỉnh Sóc Trăng, khởi xướng.

Mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” của thanh niên Sóc Trăng. /// Hoàng Vân

Mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” của thanh niên Sóc Trăng.HOÀNG VÂN

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng, Trưởng nhóm, cho biết: “Xuất thân từ nông thôn nên tôi thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của bà con nông dân, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, nhiều người không chỉ thiếu cơm ăn mà còn thiếu áo mặc. Nhìn các em học sinh đến trường với những bộ đồ cũ, nhàu nát, thậm chí rách sờn mà thấy thương. Vì thế, chúng tôi tập hợp thành một nhóm tổ chức quyên góp quần áo cũ tặng người nghèo”.

Quầy quần áo 0 đồng  - ảnh 1

Các tình nguyện viên của “Quầy quần áo 0 đồng” mang quần áo đến tận nơi phát tặng người nghèo  (ảnh Hoàng Vân)

Ban đầu nhóm chưa đầy 10 thành viên, chủ yếu quyên góp quần áo rồi chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng hay ở các chùa. Năm 2018 này, nhận thấy nhu cầu cần quần áo của người dân ở vùng sâu vùng xa khá lớn nên nhóm quyết định xây dựng mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” và mang đến tận nơi phát cho bà con. Hiện nay nhóm có khoảng 60 thành viên thường trực và không thường trực.

Theo anh Nghiệp, để có được quần áo cũ, nhóm chia sẻ thông tin mong muốn mọi người ủng hộ quần áo cũ trên mạng xã hội, còn các tình nguyện viên là công chức, viên chức, sinh viên, sau giờ làm việc hay giờ học đều có mặt “trên từng cây số” đi tìm và nhận quần áo.

Quầy quần áo 0 đồng  - ảnh 2

Mỗi khi nhận được tin có người muốn tặng đồ cũ, họ tìm địa chỉ đến tận nhà để nhận. Khi nhận về, các thành viên phân loại và xếp quần áo gọn gàng, sau đó liên hệ với đoàn cơ sở ở các địa phương để mang quần áo tới phát cho bà con. Đến nay, nhóm đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người ở trong và ngoài tỉnh như Cần Thơ, TP.HCM.

Quầy quần áo 0 đồng  - ảnh 3

Hiện tại, mỗi ngày nhóm nhận được khoảng trên 500 bộ quần áo do  các mạnh thường quân ủng hộ. Thông điệp của nhóm là “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”. Quầy áo quần 0 đồng của các bạn trẻ đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người, kể cả người mang đến và người được nhận…

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 9 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top