skip to main content

Xử phạt nam thanh niên tung tin có người nhiễm Covid-19 ở huyện Phúc Thọ

Ngày 25-3, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt một nam thanh niên có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch Covid-19...

23:03:19 25/03/2020

3

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Ngày 25-3, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt một nam thanh niên có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Xử phạt nam thanh niên tung tin có người nhiễm Covid-19 ở huyện Phúc Thọ

Tại cơ quan công an, V.Đ.T thừa nhận thông tin đăng tải là sai sự thật.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Phúc Thọ phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin có người ở xã Long Xuyên (huyện Phúc Thọ) nhiễm Covid-19 gây hoang mang cho người dân trên địa bàn.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Phúc Thọ đã xác định đây là thông tin không chính xác và triệu tập chủ tài khoản là V.Đ.T (sinh năm 1996, trú tại xã Long Xuyên) lên làm việc. Tại cơ quan công an, V.Đ.T đã thừa nhận hành vi đăng thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.

Căn cứ Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ, Công an huyện Phúc Thọ đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của V.Đ.T.

* Ngày 25-3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Hoài Đức đã triệu tập hai phụ nữ để làm rõ việc đăng tải thông tin thất thiệt về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện một số tài khoản facebook tung tin bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các sở, ngành; đưa ra bối cảnh Hà Nội sắp “vỡ trận” trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khiến người dân hoang mang. Để khẳng định thông tin này, chủ tài khoản còn tự nhận vừa dự họp cùng lãnh đạo thành phố.

Xử phạt nam thanh niên tung tin có người nhiễm Covid-19 ở huyện Phúc Thọ

Tiến hành xác minh, cơ quan công an đã triệu tập chủ nhân của các tài khoản này là Đ.T (sinh năm 1992, trú tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức) và L.T (sinh năm 1990, trú tại xã Minh Khai, huyện Hoài Đức) để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, hai người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý hai trường hợp trên theo quy định.

Như vậy, tính từ ngày 1-2 đến ngày 25-3, các lực lượng chức năng của Công an thành phố đã xử lý 65 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19.

 

Theo hanoimoi.com.vn

Nguồn: https://soha.vn/xu-phat-nam-thanh-nien-tung-tin-co-nguoi-nhiem-covid-19-o-huyen-phuc-tho-20200325192223191.htm

Hoặc xem tại link gốc: Bao SoHa

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Xã Hội

Bạn biết chưa?